Toyota Safety Sense – TSS là gì? Gồm những tính năng an toàn chủ động tiên tiến nào?

Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense TSS là gói an toàn chủ động, tiên tiến, mới nhất của Toyota. Toyota Safety Sense – TSS được thiết kế giúp bảo vệ người lái, hành khách, người tham gia giao thông khỏi tai nạn. Toyota luôn tạo ra những tiến bộ và đổi mới về an toàn giúp ngăn ngừa sự cố và bảo vệ con người một cách tốt nhất.

TOYOTA SAFETY SENCE TẬP TRUNG VÀO 3 LOẠI TAI NẠN PHỔ BIẾN NHẤT

cac tai nan o to thuong gap tss

Trong một số điều kiện nhất định, Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense – TSS được thiết kế để hỗ trợ nhận thức của lái xe, khi ra quyết định và điều khiển phương tiện với tốc độ cao. Gói an toàn tích hợp các tính năng tối tân nhất, tập trung vào 3 mục đích chính: giảm thiếu hoặc phòng tránh va chạm trước, hỗ trợ giữ làn đường và tăng cường an toàn trong hành trình lái xe ban đêm.
Tuy nhiên, lái xe chịu trách nhiệm cho sự an toàn của chính họ và phải luôn lái xe an toàn, tuân thủ các giới hạn và luật lệ về tốc độ giao thông và tập trung vào đường khi lái xe.

TOYOTA SAFETY SENCE GỐM 7 TÍNH NĂNG AN TOÀN CHỦ ĐỘNG VÀ HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI

 1. HỆ THỐNG ĐÈN PHA TỰ ĐỘNG THÍCH ỨNG (AHB) – TSS

AHB

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB) là hệ thống an toàn được thiết kế để giúp lái xe cải thiện tầm nhìn vào ban đêm – đồng thời giảm độ chói cho những xe ô tô  khác. Thông qua việc tăng cường chiếu sáng khoảng rộng, hệ thống có thể cho phép phát hiện sớm hơn người đi bộ và chướng ngại vật.

Khi được kích hoạt, AHB sử dụng camera trong xe để giúp phát hiện đèn pha của xe đối diện và đèn hậu của xe trước, sau đó tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp.

 1. HỆ THỐNG HỖ TRỢ GIỮ LÀN ĐƯỜNG (LTA)

lda

Khi hệ thống LTA được kích hoạt, hệ thống sẽ cảnh báo người lái về khả năng di chuyển lệch khỏi làn đường hiện tại bằng tín hiệu phát sáng hoặc cảnh cáo âm thanh hay rung vô lăng (Hệ thống cũng có thể tự điều chỉnh vô lăng), đồng thời hỗ trợ đánh lái để duy trì đi đúng làn đường.

Thêm vào đó, khi di chuyển trên đường cao tốc, kết hợp cùng hệ thống điều khiển hành trình loại thích ứng DRCC, xe sẽ tự động duy trì làn đường và duy trì khoảng cách với xe phía trước, tối đa tính tiện nghi và an toàn.

 1. HỆ THỐNG CẢNH BÁO CHỆCH LÀN ĐƯỜNG (LDA)

lda

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDA) sử dụng camera trước của xe để phát hiện làn đường khởi hành khi đi trên những con đường thẳng với vạch kẻ rõ ràng, mép đường và lề đường. Trạng thái hoạt động của hệ thống được biểu thị thông qua hình minh họa đánh dấu làn đường màu trên Màn hình đa thông tin (MID) của xe.

Nếu LDA xác định rằng chiếc xe đang bắt đầu đi chệch khỏi làn đường đã được đánh dấu, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng một cảnh báo âm thanh và hình ảnh. Khi cảnh báo này xảy ra, lái xe phải kiểm tra cẩn thận làn đường xung quanh trước khi đưa xe an toàn trở lại làn đường ban đầu.

 1. HỆ THỐNG CẢNH BÁO TIỀN VA CHẠM (PCS)

pcs

Hệ thống cảnh báo tiền chạm PCS sử dụng một camera và radar có bước sóng milimet gắn vào lưới tản nhiệt giúp giảm thiểu hoặc phòng tránh va chạm trước. Khi ra-đa bước sóng ngắn và camera đơn của hệ thống an toàn tiền va chạm phát hiện va chạm có thể xảy ra với phương tiện phía trước, hệ thống sẽ cảnh báo người lái đồng thời kích hoạt phanh hỗ trợ khi người lái đạp phanh.

Nếu người lái không thể đạp phanh, hệ thống sẽ chủ động kích hoạt chế độ phanh tiền va chạm (AEB), để tránh va chạm hoặc hạn chế tối đa tốc độ va chạm.

 1. HỆ THỐNG KIỂM SOÁT HÀNH TRÌNH CHỦ ĐỘNG (DRCC)

drcc

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động DRCC là hệ thống điều khiển hành trình tự động thích ứng công nghệ cao sử dụng ra-đa và camera để phát hiện phương tiện đang di chuyển ở phía trước và chủ động duy trì khoảng cách thích hợp.

Trên đường cao tốc, ngoài việc duy trì tốc độ không đổi, Hệ thống điều khiển hành trình chủ động cho phép người lái duy trì tốc độ đã cài đặt mà không cần tăng ga. Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động cũng hỗ trợ duy trì khoảng cách giữa các phương tiện, điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định.

Điều này có nghĩa là, nếu phương tiện phía trước được phát hiện di chuyển với tốc độ thấp hơn tốc độ đã cài đặt, Hệ thống kiếm soát hành trình chủ động sẽ tự động giảm tốc độ phương tiện. Nếu trong trường hợp cần giảm tốc ngay lập tức, hệ thống sẽ cảnh báo hiển thị trên màn hình đa thông tin đồng thời giảm công suất động cơ để hạn chế tăng tốc, giúp tránh va chạm. Sau đó hệ thống sẽ tự động trở lại tốc độ đã cài đặt.

 1. CẢNH BÁO PHƯƠNG TIỆN PHÍA TRƯỚC KHỞI HÀNH (FDA)

fda

Cảnh báo phương tiện phía trước khởi hành (FDA) là hệ thống sử dụng camera stereo phía trước để xác định khi xe phía trước bắt đầu khởi hành và cảnh báo cho người lái bằng âm thanh và đèn chỉ báo.

FDA hỗ trợ trong trường hợp Khách hàng không để ý khi xe phía trước di chuyển trong lúc dừng đèn đỏ hoặc tắc đường.

Nếu FDA phát hiện xe phía trước bắt đầu di chuyển, hệ thống cảnh báo người lái bằng âm thanh và đèn chỉ báo.

 1. KIỂM SOÁT VẬN HÀNH CHÂN GA (PMC)

pmc

Kiểm soát vận hành chân ga (PMC) là hệ thống sử dụng camera stereo phía trước để xác định khi phía trước xe có vật cản và người lái nhấn ga nhiều hơn mức cần thiết. Hệ thống sẽ tự động giảm công suất động cơ và tự động phanh nhằm hạn chế va chạm.

PMC hỗ trợ trong trường hợp Khách hàng nhấn nhầm chân ga hoặc khi muốn lùi xe nhưng vào nhầm số “D” và nhấn nhầm chân ga.

Nếu PMC phát hiện có vật cản phía trước đồng thời người lái nhấn nhầm chân ga (nhấn nhiều hơn mức cần thiết) khi đó hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng âm thanh và chỉ báo trên đồng hồ táp lô đồng thời giảm công suất động cơ và tác động phanh khi cần thiết nhằm hạn chế va chạm.

Những loại xe nào được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sence – TSS

Hiện nay, Toyota Việt Nam đang cố gắng ngày càng hoàn thiện hơn để phục vụ khách hàng. Hãng Toyota luôn chú trọng và đặt vấn đề an toàn khách hàng lên hàng đầu. Hầu hết các xe Toyota đều được trang bị gói Toyota Safety Sens TSS như: Toyota CrossToyota Camry, Toyota AltisToyota Veloz CrossToyota Fortuner, Toyota Lancruiser, Toyota Hilux, Toyota Alphard, Toyota Yaris Cross, Toyota Vios

Kết Luận

Công nghệ Toyota Safety Sense TSS – công nghệ an toàn tiên tiến đang được Toyota sử dụng trong các mẫu xe mới của mình. Với những tính năng như đèn pha thích ứng, cảnh bánh lệch làn đường, giữ làn đường, kiểm soát hành trình chủ động… Toyota đã chứng minh rằng họ không chỉ tập chung vào tuổi thọ, độ bền  của động cơ mà hơn hết là sự an toàn của khách hàng.

Bên cạnh những chiếc xe ô tô mang thương hiệu “nồi đồng cối đá”, “phá không hỏng”, ngoài sự thoải mái và tiện ích cho người dùng, Toyota hiểu rõ rằng sự an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với một chiếc ô tô. Với công nghệ an toàn Toyota Safety Sense – TSS, hãng xe này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho người lái và hành khách, mà còn góp phần cải thiện sự an toàn cho tất cả mọi người trên đường.

Dù công nghệ không thể ngăn chặn mọi tai nạn xảy ra, nhưng Toyota Safety Sense đã, và sẽ tiếp tục, giảm thiểu đáng kể số lượng và mức độ nghiêm trọng của các tai nạn xe hơi.

 

5/5 - (22 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • đại lý hyundai đông đô hà nội

  Top 13 đại lý Hyundai ở Hà Nội uy tín và bán giá tốt nhất 2024

  21/06/2024

  Các đại lý Hyundai Hà Nội bán xe ô tô con du lịch tính tới hiện nay đang có 13 đại lý chính thức(đại lý 1S và 3S). Các đại lý này ở đâu, bán các mẫu xe nào và hoạt động ra sao? Qua bài viết này, Hãng Xe sẽ chia sẻ thông tin để

 • Hyundai I10 2024 ra mắt khi nào

  Hyundai i10 2024 mới thêm tính năng giá không đổi, quyết đấu Toyota Wigo và Kia Morning

  13/06/2024

  Mẫu xe ăn khách hạng A Hyundai i10 2024 phiên bản nâng cấp sẽ chính thức được giới thiệu với khách hàng Việt Nam vào cuối tuần này. Hyundai i10 2024 chốt ngày ra mắt thị trường Việt Nam Theo mạng xã hội gần đây, nhiều đại lý Hyundai đã đăng tải nhiều hình ảnh

 • công nghệ xe hybrid là gì

  CÔNG NGHỆ XE HYBRID CỦA TOYOTA LÀ GÌ?

  07/06/2024

  CÔNG NGHỆ XE HYBRID LÀ GÌ? Xe Hybrid hay còn gọi là xe lai(xăng lai điện), nghĩa là kết hợp sử dụng 2 bộ truyền động, một động cơ chạy xăng và một mô tơ chạy điện. Đặc điểm quan trọng nhất của xe Hybrid là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi

 • Toyota Land Cruiser Prado 2025

  Toyota Land Cruiser Prado 2025 – Siêu phẩm SUV sắp về Việt Nam

  15/05/2024

  Ngoài khu vực Bắc Mỹ, Toyota đã giới thiệu Land Cruiser Prado 2025 đến khách hàng ở nhiều thị trường khác như châu Âu, Nhật Bản hay Australia với tên gọi “Land Cruiser Prado” hay “LC250”. Đây cũng là phiên bản được kỳ vọng sẽ được đưa về Việt Nam cuối năm nay. Xe Land

 • giá xe vios 2024 lăn bánh

  Giá xe Toyota Vios 2024 lăn bánh cập nhật mới nhất chỉ hơn 400 triệu

  24/02/2024

  Cập nhật giá xe Vios 2024 lăn bánh tháng 2,3/2024 mới nhất kèm khuyến mại. ==> Hotline kinh doanh Miền Bắc: 0911.886.333 Giá xe Toyota Vios 2024 niêm yết Ở phân khúc xe hạng B thì Toyota Vios là ông vua với doanh số khủng các tháng. Luôn nằm trong Top 1 các mẫu xe

 • Toyota Cross 2024 ra mắt

  Toyota Cross 2024 ra mắt – Chốt ngày về Việt Nam

  20/02/2024

  Hãng xe Toyota vừa trình làng mẫu xe Toyota Cross 2024 – bản nâng cấp (facelift) tại thị trường Thái lan. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe Toyota Corolla Cross có bản nâng cấp vòng đời sau hơn 3 năm ra mắt toàn cầu(2020). Toyota Cross 2024 là mẫu xe gầm cao cỡ

 • Top 10 xe ô tô bán chạy nhất năm 2023 tại Việt Nam

  Top 10 xe ô tô bán chạy nhất năm 2023: Toyota Vios đánh mất ngôi vương

  17/01/2024

  Lần đầu tiên lên ngôi vương top 10 xe ô tô bán chạy nhất năm, Mitsubishi Xpander là cái tên không còn xa lạ với những ai theo dõi top những xe bán chạy nhất hàng tháng. Ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Hyundai Accent và Mazda CX-5. Năm 2022, Toyota

 • ngoai that hyundai creta 2024 hangxe vn 1

  Hyundai Creta 2024 rò rỉ hình ảnh: Nội ngoại thất như xe sang

  09/01/2024

  Hyundai Creta 2024 chỉ là bản facelift, nhưng sẽ có nhiều thay đổi lớn từ trong ra ngoài. Mấy ngày nay hình ảnh úp mở của Hyundai Creta 2024 về nội ngoại thất đang được các trang báo đưa tin. Vậy ở phiên bản nâng cấp này, Hyundai Creta 2024 sẽ ra mắt khi nào?

DMCA.com Protection Status
0964647966
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon