Mua xe mùa dịch Covid, có nên mua luôn ? Hay chờ giá giảm thêm?

Mua xe mùa dịch Covid hay chờ giá xe giảm thêm? Là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm. Sự lăn tăn về giá xe cũng phải thui, vì ô tô là tài sản giá trị lớn. Chọn được thời điểm mua xe, cũng có thể lợi thêm được vài chục triệu đồng.

Tình hình giá xe và thị trường ô tô thời điểm hiện tại.

Hiện tại, giá xe đã tốt hơn rất nhiều so với thời điểm trước. Việc lựa chọn mua hay chưa mua xe tại thời điểm này, chỉ còn phụ thuộc vào quan điểm tài chính của từng người.

Do tình hình dịch bệnh Covid làm ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực kinh tế và lĩnh vực xe hơi cũng ảnh hưởng đáng kể.

Trước tình hình thị trường ảm đạm, các hãng xeđại lý đua nhau giảm giá và khuyến mại kích cầu. Điều này đồng nghĩa người mua sẽ được hưởng lợi. Nhưng bên cạnh đó họ mang thêm tâm trạng chờ đợi, xem giá xe còn giảm sâu hơn không. Bởi đã từng có thời điểm, nhiều mẫu xe sau một đêm đã giảm giá thêm vài chục triệu đồng. Chính vì vậy, mua xe mùa dịch Covid này đã là chuẩn chưa? Hay chờ giá giảm thêm? Đó là một chuyện không hề dễ dàng, phải dựa trên nhiều yếu tố như tình hình dịch bệnh, nguồn cung xe, lượng xe tồn hay tình hình thị trường xe…

Thị trường ô tô thời điểm quá khứ khó khăn

Nhìn về quá khứ một chút, năm 2008-2009 khi nền kinh tế cả thế giới bị khủng hoảng, tình hình tài chính diễn biến xấu. Chính phủ đã quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ và 50% thuế VAT cho xe ô tô dưới 10 chỗ. Nhằm kích cầu thị trường ô tô, khiến cho kẻ cười người khóc vì mức biến động của giá xe năm đó.

Đến năm 2017-2018, khi nge tin thuế xe nhập khẩu về 0% khu vực Asian. Nhiều người đã chờ đợi để mua được xe ô tô với mức giá tốt, nhưng giá xe đã không giảm mà còn tăng. Do nhà nước tăng các thuế phí trong nước như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế kho bãi, quy trình kiểm định… theo nghị định 116. Người mua xe không những không mua được xe giá rẻ mà còn phải mua bia kèm lạc.

Mua xe mùa dịch Covid nên hay chờ thêm ?

Do đó, mua xe mùa dịch Covid đã là tốt nhất chưa? Chúng tôi có liên hệ với nhiều tư vấn bán hàng của các hãng xe. Đa số câu trả lời đều là chung chung hoặc mời tới Showroom mới có giá tốt và phải tham khảo ý kiến cấp trên. Ví dụ như hãng xe Toyota có ưu đãi cho khách hàng về thuế trước bạ cho các mẫu xe: Altis, Innova và Fortuner. Mức ưu đãi lên tới trên 100 triệu đồng. Hay dòng Mazda CX-5 có mức giảm dao động 55-85 triệu đồng…

toyota khuyến mại mua xe mùa dịch Covid
Hãng xe Toyota khuyến mại kích cầu khi mua xe mùa dịch Covid

Ơ thời điểm này, hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đề xuất với chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ và thuế giá trị gia tăng, nhằm kích cầu mua xe. Nếu đề xuất này được chính phủ thông qua thì khi mua xe ô tô sẽ giảm thêm được 10-12% so với giá hiện nay. Tuy nhiên, với tình trạng giao thông hiện nay ở nước ta thì chính phủ phải cân nhắc kỹ với đề xuất trên. Vì giá xe rẻ hơn nhiều, lượng xe tham gia giao thông tăng cao, trong khi dịch bệnh đang hạn chế đi lại. Thì đề xuất này rất khó có cơ hội được thông qua.

Kết luận có nên mua xe mùa dịch Covid hay chờ giá xe giá có giảm.

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi “mua xe mùa dịch Covid ? Hay chờ giá xe giảm thêm?”, rất khó để trả lời được. Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đã nói ở trên. Quý vị có nhu cầu mua dòng xe nào thì liên hệ trực tiếp đại lý hãng xe đó. Các bạn tư vấn bán hàng sẽ tư vấn cụ thể dựa trên lượng xe tồn kho thực tế và kế hoạch từng dòng xe cụ thể mà có chương trình giá bán riêng.

Nhưng một điều chắc chắn là giá xe hiện tại đang tốt hơn so với thời điểm trước. Việc quyết định mua xe mùa dịch Covid này chỉ còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người và tình hình tài chính của bạn thui.

Câu chuyện về giá xe ô tô ở Việt Nam sẽ còn là câu chuyện tranh luận mãi. Khi mà người tiêu dùng luôn luôn muốn có mức giá rẻ nhất !

Hãng Xe – Mang thông tin ô tô tới mọi người !

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tin mới nhất

Xe và đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status
0964647966
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon